Mercedes ứng dụng mã vạch QR

0938.657.388 info@mavachsovina.com
News category

Hotline : 0938.657.388

Email : info@mavachsovina.com

Facebook Skype

News & Events
 • RFID hoạt động như thế nào ?
  RFID hoạt động như thế nào ?

  Detail »

 • Mercedes ứng dụng mã vạch QR
  Mercedes ứng dụng mã vạch QR

  Detail »

 • Quảng Ngãi chống tỏi Lý Sơn giả bằng mã vạch
  Quảng Ngãi chống tỏi Lý Sơn giả bằng mã vạch

  Detail »

 • More than 25,000 Vietnamese businesses manage by barcode technology
  More than 25,000 Vietnamese businesses manage by barcode technology

  Detail »

News & Events

Mercedes ứng dụng mã vạch QR

Hãng xe Đức đang xây dựng kế hoạch sử dụng mã QR trên các dòng xe tương lai giúp nhân viên cứu hộ tiếp cận nạn nhân an toàn và nhanh hơn.

Mở tạp chí, đi mua sắm, sử dụng thẻ thanh toán... Tất cả những điều tuyệt vời đều được tạo ra bởi Code QR - mã vạch ma trận. Một ma trận các ô đen và trắng xếp chủ đích mã hóa thông tin, có thể dùng máy quét hoặc smart phone để đọc liệu có thể cứu được mạng sống? Mercedes còn đang xây dựng kế hoạch ứng dụng mã QR trên các dòng xe tương lai.

Tai nạn giao thông là điều khủng khiếp với cả nạn nhân và người giải cứu. Vài tích tắc có thể thay đổi số mạng của tài xế và những người trong xe. Nó cũng chứa đựng đầy nguy cơ khi nhân viên cứu hộ cắt phải ắc-quy, bình xăng: chập điện, cháy, thậm chí nổ. Thừa khó khăn trên xe truyền thống, nhưng còn gấp nhiều lần nếu đó là xe điện hoặc hybrid.

Mercedes sử dụng ma vạch QR nhằm hỗ trợ nhân viên cứu hộ tiếp cận nạn nhân tai nạn giao thông an toàn, kịp thời.

Mercedes sử dụng ma vạch QR nhằm hỗ trợ nhân viên cứu hộ tiếp cận nạn nhân tai nạn giao thông an toàn, kịp thời.

Được hiệp hội ôtô Đức giới thiệu, sơ đồ cứu hộ giúp nhân viên cứu hộ biết được vị trí của túi khí, thiết bị tạo khí, bình xăng, cấu trúc tăng cứng, ắc-quy, các phần tử điện cao áp, thiết bị căng đai, lò xo dữ nắp bình xăng... Nó có thể thay đổi theo đời xe, được đặt ở vị trí dễ lấy nhất khi cắt mui.

Ý tưởng đơn giản, rõ ràng, nhưng vị trí đặt ở đâu là hợp lý? Hầu hết các đề xuất đều hướng đến vị trí sau tấm che nắng kính trước. Nhưng với người lái xe vóc dáng trung bình liệu có phù hợp? Câu hỏi khác, làm thế nào người ta tiếp cận được với nó sau khi xe tai nạn? Nếu không thể tìm được, làm thế nào để nhân viên biết được xe bố trí theo sơ đồ nào?

Cách giải quyết của Mercedes là dán mã QR lên tất cả xe mới. Nhờ đó, nhân viên cứu hộ có thể sử dụng smartphone, máy tính bảng thu thập thông tin cần thiết kịp thời, chính xác. Mã được dán ở 2 nơi, một dưới nắp bình xăng, một trên trụ B phía đối diện. Hiếm khi xuất hiện tình huống cả 2 miếng cùng hỏng, ngay cả trong tình huống đó nhân viên cũng dễ dàng truy cập từ bên ngoài. Theo công bố của hãng, tất cả các mẫu xe cũ sản xuất sau năm 1971 đều có thể bổ sung mã QR.

"Tất cả các nhà sản xuất ôtô có thể tiếp tục nâng cấp sơ đồ cứu hộ với hệ thống mã QR bởi Mercedes đã từ bỏ quyền sáng chế để hệ thống có thể hữu ích cho tất cả mọi người", trang Media.daimler viết.

Bảo Sơn

Partners & customers
CÔNG TY TNHH TMDV MÃ VẠCH SỐ VINA

Văn Phòng: 59/14 Phan Đăng Lưu, Phường 07, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Xưởng bế decal: 126 ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Hóc Môn, HCM
Di Động: 0938.657.388 / 0865.998.247


Website : www.mavachsovina.comwww.decal-ribbon.com

242555 Online : 2

Follow us :

Designed by Viet Wave